Hướng Dẫn Cách Tắt Âm Thanh Tab Chrome

(HOCHOI.NET) Trong các phiên bản trước Google Chrome đã tung ra tính năng cho phép hiện thị biểu tượng loa khi có tab nào đó đang phát âm thanh trên Chrome. Ngoài ra Google còn đang thử nghiệm tính năng tắt âm thanh tab Chrome mà với thủ thuật nhỏ sau đây bạn có thể bật tính năng này lên một cách dễ dàng.

Đây là một tính năng nhỏ nhưng vô cùng hữu ích, nhất là đối với các bạn thích duyệt nhiều tab cùng lúc. Đôi khi duyệt nhiều thẻ chúng ta không quản lý được và nếu một thẻ nào đó xuất hiện quảng cáo video có âm thanh thì rất phiền phức. Với tính năng tắt âm thanh tab trên Chrome này bạn sẽ không phải bực bội như trước nữa.

Tuy là một tính năng hay như vậy nhưng hiện nó vẫn chỉ đang được Google thử nghiệm nên mặc định nó không được bật khi bạn cài đặt Google Chrome. Trong hướng dẫn nhỏ dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách bật tính năng tắt âm thanh tab Chome vô cùng cần thiết này.

CÁCH TẮT ÂM THANH TAB CHROME

Rất đơn giản thôi, đầu tiên bạn cần truy cập vào giao diện tùy chọn dành cho lập trình viên của Chrome bằng cách khởi động trình duyệt và gõ vào thanh địa chỉ như sau :

chrome://flags

Bấm Enter để truy cập. Sau đó bạn cần bấm Ctrl + F để mở hộp thoại tìm kiếm và nhập vào từ khóa sau :

  • Chrome tiếng Việt : Tắt âm thanh tab
  • Chrome tiếng Anh : Tab audio muting UI control

Sau khi đã tìm đến đúng tùy chọn này bạn chọn Enable để kích hoạt nó lên là xong. Nếu muốn tắt tính năng này bạn chỉ việc chọn Disable. Rất đơn giản đúng không nào.

Bình Luận

comments

Leave a Reply