Hướng Dẫn Cách Làm Gà Phô Mai Chiên

HƯỚNG DẪN LÀM ” GÀ PHÔ MAI CHIÊN “

Đối với chúng ta mà nói, thịt gà là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc và chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cơ thể. Từ thịt gà, chúng ta có thể chế biến thành rất nhiều các món ăn khác nhau hấp dẫn cả về hình thức lẫn hương vị. Bạn rất thích thịt gà nhưng lại không nghĩ ra được cách chế biến để sáng tạo món ăn ưa thích của mình? Chỉ quanh quẩn vài cách chế biến truyền thống như luộc, hấp, rang, rán bình thường thì thực sự thịt gà sẽ dần không còn lôi cuốn bạn nữa. Vậy hôm nay, bí mật về cách chế biến thịt gà mới mẻ mang phong cách phương Tây sẽ được bật mí cho những bạn là fan cứng của thịt gà nhé!

( Đây là món gà phô mai chiên mà chúng ta chuẩn bị ” theo đuổi ” )

* Chuẩn bị :

– 1 phần ức gà
– Phô mai mozzarella
– Bột mì
– Trứng
– Bột chiên xù
– Muối
– Hạt tiêu
* Sơ chế
– Phần ức gà, các bạn đem rửa qua bằng nước sạch rồi để ra rổ cho ráo nước.
– Phô mai mozzarella, các bạn đem ra xắt thành từng khúc dày, dài.

* Tiến hành làm món gà phô mai chiên

Bước 1 : Lấy dao thái ức gà, chia đôi miếng ức gà thành 2 lát mỏng rời ra theo chiều ngang của bề mặt. Nhìn hình minh họa bên dưới để dễ hình dung cách thái lát ức gà nhé! 

Bước 2: Tiếp tục thái như hình trên với 2 lát ức gà nhưng lần này không thái rời ra thành 4 miếng mà để cho có bề mặt rộng như này nhé các bạn.

*LƯU Ý : Các bạn phải thật khéo léo trong bước này, nếu không, ức gà sẽ bị nát và sẽ rất khó trong việc tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 3 : Rải đều một chút muối và hạt tiêu ( đã nghiền nhỏ ) lên trên bề mặt của 2 miếng ức gà.
Bước 4 : Đổ bột mì ra đĩa. Lấy 2 khúc phô mai mozzarella đã cắt đem cho vào đĩa bột mì và đẻ bột mì bám vào.

Bước 5 : Đặt từng khúc phô mai đã phủ bột mì vào từng miếng ức gà. Sau đó cuộn ức gà lại thành một thành dài, bên trong là thanh phô mai.
Bước 6: Đổ bột mì ra đĩa + Đập một quả trứng rồi đánh đều lên + Đổ bột chiên xù ra đĩa.
Bước 7: Lăn miếng ức gà cuộn phô mai vào đĩa bột mì, sau đó nhúng vào bát trứng đã đánh đều lên, cuối cùng lăn vào đĩa bột chiên xù. Làm tương tự với miếng ức gà cuốn còn lại.
Bước 8: Đặt chảo dầu cho sôi hẳn dầu lên. Tiếp theo, thả từng miếng ức gà đã tẩm vào chảo dầu sôi và chiên cho đến khi vàng đều các mặt.

Bước 9: Vớt lần lần lượt từng miếng ức gà ra đĩa và trình bày theo sự sáng tạo của bạn.
-> Đây là thành quả :

* Lưu ý trong quá trình chế biến và thưởng thức.
– Hãy chiên trong dầu đã thực sự sôi và dầu phải ngập qua miếng ức gà cuộn.
– Sau khi vớt ra, bạn nên lót giấy ăn vào đĩa rồi hãy đặt miếng ức gà ra để giấy hút dầu nhé.
– Nên ăn kèm với tương cà, tương ớt để thể hiện rõ được độ hấp dẫn của món ăn này cũng như tính chất của món chiên rán khác.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành được món thịt gà theo phong cách phương Tây. Với cách chế biến mới lạ khác hẳn so với cách chế biến thông thường này, các bạn có thể thưởng thức một hương vị mới lạ từ thịt gà quen thuộc rồi. Hãy chia sẻ với người thân, bạn bè để mọi người cùng thưởng thức và đưa ra các đánh giá nhận xét xác thực về tay nghề nấu nướng cũng như sự sáng tạo trong việc tìm cách chế biến món theo cách mới lạ nhé.

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG!

Bình Luận

comments

Leave a Reply