Tự học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả

Hiện nay việc học Tiếng Anh nhanh chóng với mọi người trở nên dễ dàng hơn. Nhiều trung tâm được xây dựng lên nhằm phục vụ nhu cầu học Tiếng Anh đối với nhiều người, bạn có nhiều sự lựa chọn hơn. Kỹ năng nghe Tiếng Anh hay nói Tiếng Anh đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng bạn không đủ điều kiện hay tiền bạc để học tại một trung tâm lớn thì sao. Không vấn đề gì, bạn vẫn có thể học một cách hiệu quả nếu bạn chọn một phương pháp tự học đúng đắn.

1. Nghe nhạc và xem phim kết hợp với học Tiếng Anh.

Không cần đi xa hay tìm kiếm các lớp học Tiếng Anh, bạn vẫn có thể học nhiều từ mới thông qua những bài hát và phim Tiếng Anh. Lời khuyên khi học nghe Tiếng Anh là hãy làm quen với việc xem phim không có phụ đề ( khi xem phim không có phụ đề đi kèm sẽ giúp bạn có phản xạ nghe nói Tiếng Anh tốt hơn). Xem phim có phụ đề thường làm bạn cảm thấy bị thụ động trong việc học Tiếng Anh. Nghe nhạc củng vậy, hãy lựa chọn những bài hát nhẹ nhàng tránh những bài hát sôi động sẽ rất khó nghe được từ của nó.

2. Hãy kết nối với một người phù hợp để nghe và nói Tiếng Anh thường xuyên.

Lý thuyết thì phải đi đôi với thực hành, việc thực hành nói là quan trọng nhất trong việc học Tiếng Anh. Ngay từ bây giờ hãy tìm một người bạn mà có sở thích giống mình để cùng luyện Tiếng Anh. Hãy thực hành, kỹ năng nghe Tiếng Anh, nói Tiếng Anh liên tục với người bạn kết nối. Thực hành như thế sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng nói Tiếng Anh của mình rất là nhiều.

3. Làm quen với một người bản xứ

Làm quen với một người bản xứ không khó như bạn nghĩ. Kết thân với một người bạn nước ngoài hoàn toàn đơn giản. Hãy tới quán cà phê hay công viên ( nơi tập trung nhiều người nước ngoài lưu trú) tìm cách làm quen với họ. Người nước ngoài rất thân thiện và sẵn sàng giúp bạn đấy. Đó là cách tự học Tiếng Anh hiệu quả nhất đấy nhé.

Hy vọng với những lời khuyên trên thì bạn có thể làm chủ mình, làm tốt hơn so với những gì hiện nay bạn đang làm, đang cố tự học tiếng Anh dù biết rằng điều đó sẽ khó khăn hơn nhiều.

Bình Luận

comments