Trang chủ / Ngoại Ngữ / Trẻ em học tiếng Anh càng sớm, càng mau giỏi

Trẻ em học tiếng Anh càng sớm, càng mau giỏi

Bé học Tiếng Anh qua các hình ảnh, chủ đề, qua các bài hát là cách học vô cùng hiệu quả nhất. Sống động, vui vẻ và ồn ào… Hãy khám phá cùng HOCHOI.NET nhé..

Tôi tin rằng không bậc cha mẹ nào lại không muốn con em mình tiếp cận, làm quen và tập làm quen cùng với Tiếng Anh vì một nền móng tương lai Tiếng Anh sau này. Tiếng Anh ở giai đoạn này như một cánh cửa mở ra một thế giới chưa từng biết, một con đường với nhiều điều lạ mà cần phải khám phá.

Một cây con được chăm sóc kỹ càng, nó sẽ khỏe mạnh, sum suê trái ngọt, lúc đầu cần hạt giống chất lượng. Muốn xây một ngôi nhà vững vàng, kiên cố cùng thời gian thì nền móng phải thật chắc chắn, cứng cáp.

Nhiều nghiên cứu về ngôn ngữ đã đưa ra rằng, bé càng nhỏ tuổi khi tiếp xúc với ngôn ngữ nhanh, tốt hơn vì ít bị chi phối bởi các quy tắc và giải thích ngữ pháp. Thêm vào đó, khả năng học song ngữ hay đa ngôn ngữ cũng không ảnh hưởng đến tuổi mới lớn và ngôn ngữ của trẻ.

Bé giống như một tờ giấy trắng, trí não còn khá nhiều “ khoảng trống” nên rất dễ dàng tiếp cận những điều mới mẻ, dễ nhạy bén khi tiếp xúc với ngôn ngữ, tò mò với cây bút và những nét chữ, hình ảnh sinh động và âm thanh mới lạ. Ấn tượng đầu tiên sẽ làm Bạn nhớ mãi không quên?

Các nghiên cứu đưa ra rằng bé  có thể học ngay khi mới ra đời và có thể học được tới 3 ngôn ngữ luôn. Điều này là do mỗi ngôn ngữ, cũng gần giống với âm nhạc, đều có âm thanh, nhịp điệu, trường độ, cao độ, ngữ điệu… không giống nhau nên trẻ sẽ dễ dàng nhận thức và phân biệt nhiều loại ngôn ngữ.

Đọc thêm: 5 ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất cho điện thoại Android năm 2017

Hiểu một cách sâu sắc và nắm bắt được những vấn đề đưa ra ở trên, chúng tôi đã thiết lập một chương trình học Tiếng Anh, đến nay được 4 năm và thu hút hàng nghìn trẻ theo học.

Giảm đi những tiết học căng thẳng, những lúc gục đầu vào bàn, không còn buồn ngủ bởi vì chương trình học sẽ đập tan những cảm giác học ở một trung tâm bình thường. Thay vào đó là những khuôn mặt hân hoan, ánh mắt chăm chú, vui nhộn trên màn hình máy tính, những phút cho bé vừa chơi vừa học, được giải trí, hòa mình vào thế giới Tiếng Anh thông qua các trò chơi ngôn ngữ thông minh.

Bài học được thiết lập theo kiểu nhẹ nhàng, ngắn gọn xúc tích và xung quanh cuộc sống của bé. Lúc bé học mà cứ ngỡ đang được chơi, hình ảnh, âm thanh, những câu từ sẽ được in vào tâm trí, để rồi chúng sẽ biến thành vốn Tiếng Anh nền tảng và cơ bản cho việc học sau này.

Một đặc điểm khá thú vị là trẻ em có thể bắt chước âm thanh, giọng nói dễ dàng như đánh vần ABC trong bảng chứ cái Tiếng Việt. Phương pháp này đọc tách – ghép âm đặc biệt và duy nhất, cho phép bé nhận dạng từng nguyên âm, phụ âm trong từ và cách mà nguyên âm kết hợp cả phụ âm đứng trước và đứng ở sau chúng để tạo thành âm của một từ. Khi nghe cách tách ghép âm từ xa đến gần  cho mọi từ, mọi câu, bé có thể bắt chước dễ dàng và chính xác như giọng người nước ngoài. Điều này khác với lớp học thông thường mà giáo viên đọc trước rồi học sinh sẽ lặp lại như cũ. Cứ đọc kiểu này, mãi mãi giọng cũng không thể giống được vì giáo viên việt thường thường lấy âm Việt để phát âm Tiếng Anh mà không biết là từng âm cụ thể của Tiếng Anh khác xa tiếng Việt.

Bình Luận

comments

tracnghiem.hochoi.net - Trắc Nghiệm Vui

Có thể sử dụng ctrl + F để copy code nhanh hơn nhé!

Chủ bút: Học Hỏi NetWork

Học Hỏi NetWork | Kho tàng kiến thức cho các bạn.