Tả ngôi trường thân yêu của em

Đề bài: Tả ngôi trường thân yêu của em

Bài làm:

Ngôi trường thân yêu của em đó! Trường em đẹp lắm! Trường nằm sau tòa nhà cao nhất thành phố, xung quanh là các tòa nhà dân cư, cơ quan chính phủ vừa mới được xây dựng. Đến nay, trường em vừa tròn 2 tuổi.

Trường em có diện tích rộng nhất quận. Đứng xa vài cây số có thể nhìn thấy mái đỏ tươi của dãy nhà ba tầng xếp thành hình chữ U.

Trên cổng chính là chiếc bảng lớn đề tên trường màu trắng nổi bật trên nền xanh trông mới tuyệt làm sao! Hàng rào sắt bao quanh trường một màu xanh tươi mát. Sân trường lát xi măng phẳng lì, rộng bao la. Hai hàng cây mới trồng xung quanh sân trường, cành lá còn động những hạt sương sớm giữa màu xanh lục của hoa sữa, tán lá phượng, xoài…ánh lên những tia sáng long lanh như những viên hồng ngọc khi ông mặt trời tỏa những tia nắng sớm mai xuống vạn vật. Bên trái, bên phải là hai dãy phòng học ba tầng chạy song song với hàng cây, gồm 36 phòng học hiện đại và tiện lợi, được lăn sơn màu vàng sữa đẹp mắt. Khu hiệu bộ, nơi hội họp của các thầy cô giáo là một dãy nhà 2 tầng, nhìn thẳng ra cổng trường. Chính giữa sân khấu, nơi thầy trò trường em tổ chức các hoạt động kỉ niệm …Hai cây lộc vùng đứng oai nghiêm như hai chú lính gác cần mẫn. Nhà thể chất rộng thênh thang với các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ là công sức tâm huyết của các thầy cô. Rải rác xung quanh sân trường là các bồn hoa đủ loại, rực rỡ khoe sắc dưới ánh mặt trời.

Sân trường mỗi lúc một đông, tiếng nói cười ríu rít hòa lẫn tiếng động cơ xe cộ tạo nên một âm thanh náo nhiệt. Những học sinh lớp 1, gương mặt còn mang vẻ ngơ ngác, xa lạ. Những học sinh lớp trên thì bạo dạn chạy nhảy đùa nghịch. Khắp cả sân trường, những trò chơi của tuổi nhỏ diễn ra vô cùng sôi động, hấp dẫn. Chốc chốc, tiếng reo hò lại rộ lên. Hòa trong không khí sôi động ấy, những bản nhạc thiếu nhi phát ra từ loa phóng thanh nghe sao mà rộn rã, náo nức đến thế. Quang cảnh sân trường trước giờ vào học tấp nập, nhộn nhịp, ồn ào như bầy ong vỡ tổ.

Tùng!.. Tùng!…Tùng!…Tiếng trống trường vang lên,ngân dài, báo hiệu giờ học đã đến. Mọi trò chơi đành tạm dừng, nhanh nhẹn ùa về cửa lớp học. tự động xếp hàng chỉnh tề, lần lượt bước vào lớp. Ngày học mới bắt đầu!

Em rất tự hào về trường em, nơi có nhiều thầy cô giáo dạy giỏi, yêu học trò như con. Chỉ còn vài tháng nữa là em phải xa mái trường tuổi thơ. Em sẽ không bao giờ quên ngôi trường thân yêu mà em lớn khôn từng ngày với bao kỉ niệm khó tìm lại trong đời.

Bình Luận

comments

Leave a Reply