Trang chủ / Tin / Offine / Cách Merge Cell , Gộp ô trong Excel 2003,2007,2010,2013

Cách Merge Cell , Gộp ô trong Excel 2003,2007,2010,2013

Khi chúng ta làm việc với bảng biểu trong Excel thì việc tách, gộp ô trong Excel là việc rất hay gặp phải. Ví dụ như chúng ta gộp 2 hay nhiều ô thể viết tiêu đề lớn chẳng hạn. Vậy làm thế nào để gộp nhiều ô thành 1 ô. Thực hiện nó ra sao? Nếu là bạn là người mới sử dụng excel chắc hẳn sẽ gặp khó khăn phải không nào.

Ở Bài viết này, HOCHOI.NET sẽ giúp các bạn tìm hiểu về cách gộp ô trong bảng tính excel. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GỘP Ô TRONG EXCEL 2007, 2010, 2013

Việc gộp ô trong bảng tính excel thì ở trong tất cả các phiên bản thì cách thức thực hiện thì không quá khác biệt. Ở bài viết này mình sẽ thực hiện việc gộp ô trong excel với phiên bản 2007, ở các bản còn lại các bạn làm tương tự nhé.

Chúng ta bắt đầu thực hiện :

Đầu tiên chúng ta lựa chọn (Bôi đen) nhiều ô liên tục cần phải gộp. Tiếp theo đó các bạn lựa chọn vào biểu tượng Merge & Center trên thanh công cụ của bảng tính hoặc trên thanh ribbon.

 Ngoài ra chúng ta còn 1 cách khác cũng khá đơn giản đó là. Các bạn lựa chọn (Bôi đen) các ô cần gộp. sau đó bấm chuột phải. Chọn Format Cells.
Khi chúng ta thực hiện sẽ thu được kết quả như sau:

Vậy là các bạn đã cùng HOCHOI.NET tìm hiểu xong cách gộp nhiều ô thành 1 ô rồi đó. Rất đơn giản phải không. Ngoài ra chỉ cần làm ngược lại là chúng ta có thể tách ô vừa gộp. Chọn ô cần tách sau đó click vào biểu tượng Merge & Center là có thể tách ô thành công.

Hi vọng với bài hướng dẫn này HOCHOI.NET đã giúp được các bạn biết cách gộp hai hay nhiều ô thành 1 ô trong Excel 2007, 2010 và Excel 2013.

Mọi câu hỏi thắc mắc ý kiến của các bạn hãy để lại comment để được hỗ trợ tốt nhất nhé. HOCHOI.NETchúc các bạn thành công.

Bình Luận

comments

tracnghiem.hochoi.net - Trắc Nghiệm Vui

Có thể sử dụng ctrl + F để copy code nhanh hơn nhé!

Chủ bút: Học Hỏi NetWork

Học Hỏi NetWork | Kho tàng kiến thức cho các bạn.

Trả lời