Trang chủ / Công Nghệ / Hướng dẫn windowns / Cách Đánh Số Trang Trong Word 2016 Đơn Giản Nhất

Cách Đánh Số Trang Trong Word 2016 Đơn Giản Nhất

(HOCHOI.NET) Microsoft Word là bộ công cụ soạn thảo văn bản phải nói là tốt nhất hiện nay mà khó có phần mềm có thể so sánh được. Giao diện trực quan và quen thuộc của Word đã quá quen thuộc với người dùng rồi nhưng bạn đã biết cách đánh số trang trong Word 2016 ? Nếu chưa thì bài viết này chính là dành cho bạn, chúng ta cùng tìm hiểu cách đánh số trang trong Word 2016 nhé.

Mặc dù trải qua nhiều phiên bản với rất nhiều cập nhật từ tính năng đến giao diện nhưng cách đánh số trang trong Word cũng không thay đổi mấy, chỉ khác một chút về cách truy cập do thay đổi về giao diện thôi. Chính là điều đó mà cách đánh số trang trong Word 2016 này có thể áp dụng được cho các phiên bản thấp hơn như Word 2010 hay Word 2003.

Trong bài viết này mình chỉ hướng dẫn đánh số trang đơn giản từ đầu đến cuối văn bản, đối với những bạn có yêu cầu cao hơn thì hẹn các bạn trong bài viết tới nhé, Giải Ngố sẽ hướng dẫn đánh số trang trong Word nâng cao để gửi đến các bạn. Dài dòng thế đủ rồi, chúng ta bắt đầu thôi nào.

CÁCH ĐÁNH SỐ TRANG TRONG WORD 2016 ĐƠN GIẢN

Rất đơn giản thôi, bạn làm theo các bưới mình hướng dẫn dưới đây nhé :

  • Chọn vào thẻ Insert.
  • Chọn tiếp vào mục Page Number.

Trong menu nhỏ hiện ra bạn có thể chọn vị trí muốn đánh số trang như bên dưới :

  • Top of Page: Đầu trang
  • Botton of Page: Cuối trang
  • Page Margins: Lề trái hoặc phải.

Như vậy đã xong phần cơ bản rồi đó. Nếu bạn muốn đánh số trang trong Word bằng số la mã hay chữ số thì chọn tiếp vào mục Format Page Numbers… nhé.

Tại cửa sổ hiện ra bạn có thể chọn cách đánh số trang như ý muốn như số la mã, chữ số, ABC,… đầy đủ luôn. Chúc các bạn thành công.

Bình Luận

comments

tracnghiem.hochoi.net - Trắc Nghiệm Vui

Có thể sử dụng ctrl + F để copy code nhanh hơn nhé!

Chủ bút: Học Hỏi NetWork

Học Hỏi NetWork | Kho tàng kiến thức cho các bạn.

Trả lời