Trang chủ / Mẹo vặt đời sống / Cách Chọn Bánh Tét Ngon Và An Toàn Ngày Tết

Cách Chọn Bánh Tét Ngon Và An Toàn Ngày Tết

Bánh Tét là món bánh không thể thiếu trong ngày Tết của người dân miền Tây nói riêng và người dùng miền Nam nói chung, nó cũng giống với bánh chưng ở miền Bắc vậy. Tuy nhiên việc chọn bánh Tét ngon và an toàn không phải bà nội trợ nào cũng biết khi hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nổi cộm. Cùng tìm hiểu cách chọn bánh Tét ngon và an toàn cùng HOCHOI.NET bạn nhé.

Bánh Tét như đã nói không thể thiếu trong dịp hết năm Tết tới, không chỉ để cúng ông bà mà còn để ăn nữa. Bánh được làm từ nếp mới, thịt lợn và đậu xanh thể hiện sự phồn thịnh trong cuộc sống, lá chuối xanh bọc bên ngoài bánh tượng trưng cho hình ảnh cha mẹ luôn đùm bọc gia đình, con cái. Đó là lý do bạn luôn thấy mâm bánh Tét có mặt trên bàn thờ tổ tiên mỗi dịp năm mới.

Cứ vào mỗi dịp cuối năm là gia đình lại quây quần bên nồi bánh Tét cùng thức để canh bánh và đón giao thừa. Nhưng mấy năm trở lại đây khi mà công việc bộn bề nên phong tục Tết tuyệt vời đó cũng dần bị mai một thay vào đó là bánh Tét mua sẵn ở tiệm. Nhưng bạn có biết cách chọn bánh Tét ngon và an toàn hay chưa khi mà rất nhiều thông tin gần đây cho biết bánh được luộc bằng pin để nhanh chín và lá chuối vẫn xanh đẹp. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

CÁCH CHỌN BÁNH TÉT NGON VÀ AN TOÀN DỊP TẾT.

Để chọn bánh Tét an toàn không khó, đầu tiên bạn cần để ý lớp lá vỏ bánh, nếu có ánh tím và lá chuối còn xanh mướt thì rất có thể đã bị luộc với pin rồi đó.

Bánh Tét được luộc bằng pin sẽ không có mùi thơm và độ dẻo đặc trưng của nếp và thịt do bánh bị ép chín nhanh. Bạn cũng cần lưu ý điểm này khi cắt bánh.

Bánh Tét ngon và an toàn phải có lớp vỏ lá chuối bên người hơi ngả vàng, nếp dẻo vàng, bóng và có mùi thơm đặc trưng. Ngoài ra bánh ngon hay không còn do người làm bánh nên bạn cần chọn được nơi mua uy tín và có kinh nghiệm lâu đời.

Hy vọng với cách chọn bánh Tét ngon và an toàn trên bạn sẽ lựa chọn cho mình được thức bánh để cúng ông bà tổ tiên và thưởng thức trong ba ngày Tết. Nhân đây HOCHOI.NET cũng chúc các bạn có một năm mới tràn đầy may mắn và niềm vui cũng như tiếp tục ủng hộ HOCHOI.NET trong năm mới nhé.

Bình Luận

comments

tracnghiem.hochoi.net - Trắc Nghiệm Vui

Có thể sử dụng ctrl + F để copy code nhanh hơn nhé!

Chủ bút: Học Hỏi NetWork

Học Hỏi NetWork | Kho tàng kiến thức cho các bạn.

Trả lời