6 lý do cần cho trẻ học tiếng Anh ngay từ nhỏ

Theo các nhà ngôn ngữ học và các chuyên gia giáo dục hàng đầu trên thế giới thì “giai đoạn trẻ từ 3 đến 5 tuổi được coi là giai đoạn vàng cho trẻ học ngoại ngữ”. Vậy lý do nên cho trẻ học tiếng Anh ngay từ bây giờ?

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của 60 quốc gia trên thế giới, điều đó tương đương gần 400 triệu người sử dụng tiếng Anh trên toàn thế giới. Đặc biệt là các quốc gia phát triển đều sử dụng tiếng anh.

2. Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất hành tinh

Hệ thống bảng chữ cái tiếng Anh rất đơn giản, được mọi người đánh giá là ngôn ngữ dễ dàng học và sử dụng thành thạo. So sánh dễ thấy nhất là bảng chữ cái của Nhật hay Trung Quốc, bạn sẽ cảm thấy thật may khi chúng không phải ngôn ngữ toàn cầu.

3. Công cụ cần thiết cho cuộc sống

Với nền kinh tế toàn cầu như hiện nay thì việc giao tiếp thành thạo tiếng Anh là một lợi thế hơn bao giờ hết. Bạn sẽ tự tin đi du lịch ngoại quốc mà không phải e dè, và cũng chẳng cần thông dịch viên khi làm việc với quốc tế. Hơn thế nữa, bạn thoải mái xem những bộ phim bom tấn Hollywood ngay khi vừa mới ra bản gốc chứ không cần phải chờ đợi biên dịch viên. Ngoài ra, bạn có thể kết bạn bốn phương tám hướng trên khắp thế giới, và vô tình bạn đã học hỏi thêm nhiều văn hóa của nhiều quốc gia hơn nữa.

4. Mở ra một tương lai tốt hơn cho trẻ

Ngày nay, trẻ em đã có thể du học từ bây giờ nếu tiếng Anh tốt, vì hàng nghìn trường học trên toàn thế giới đã tích hợp chương trình dạy học sử dụng tiếng Anh, chứ không chỉ riêng các trường đại học. Vì vậy, tiếng Anh mở rộng một cánh cửa rộng lớn cho các bé được theo đuổi niềm đam mê từ nhỏ và việc đầu tư tiếng Anh cho trẻ ngay từ bây giờ là điều đúng đắn.

5. Được trải nghiệm mới lạ

55% website trên thế giới viết bằng tiếng Anh và 95% bài viết được thu thập từ Viện Thông tin Khoa học – Mỹ sử dụng tiếng Anh mà các bài viết từ nhiều quốc gia khác nhau. Điều đó chứng tỏ bạn có thể học hỏi được nhiều kiến thức, văn hóa thế giới hơn khi biết tiếng Anh. Vì thế tiếng Anh sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thú vị cũng như làm bạn khác biệt hơn.

6. Tự tin thể hiện bản lĩnh

Việc học tiếng Anh từ bé sẽ giúp trẻ được giao tiếp nhiều hơn và tự tin khi có cơ hội giao lưu với người bản xứ. Trẻ em sẽ được rèn luyện và thể hiện bản thân qua việc học hỏi nhiều điều mới mẻ, từ đó giúp trẻ có thêm bản lĩnh.

Bình Luận

comments